Cách các nhà sản xuất cốc giấy đang giúp đỡ môi trường bằng cách chuyển đổi khỏi loại nhựa sử dụng một lần

Ly nhựa sử dụng một lần luôn bị chỉ trích bởi các tổ chức muốn giải quyết rác thải nhựa trong nước. Lý do cho sự chỉ trích này là những chiếc cốc này không thể được tái chế và chúng sẽ làm ô nhiễm các dòng chất thải. Kết quả là, nhiều rác thải được đưa vào bãi chôn lấp. Nhận thức được tác động đến môi trường của ly nhựa dùng một lần, các nhà sản xuất ly giấy đã bắt đầu chuyển hướng khỏi chúng. Họ đang giúp giảm thiểu tác động của môi trường bằng cách khuyến khích sử dụng ‘cốc giấy’.

>>>> Tô giấy kraft

Ly giấy Có thể tái chế
Ly giấy có nguồn gốc từ rừng và là một lựa chọn thân thiện hơn nhựa. Những chiếc cốc này có thể được thu gom riêng và chuyển đến các cơ sở có thể tái chế chúng. Một số nhà lập pháp và các công ty cho rằng cốc giấy khó tái chế vì chúng chứa một lớp lót bằng nhựa phải được tách ra trước khi cốc có thể được tái chế. Đây là một lập luận hoàn toàn vô lý.

Cốc giấy được tái chế đúng cách nếu chúng được thu gom trong các thùng đặc biệt và sau đó được gửi để tái chế đến đúng cơ sở. Đúng là cốc có thể rơi vào bãi rác nếu chúng được ném vào thùng thông thường. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng bỏ chúng đúng cách vào các thùng tái chế đặc biệt, chúng sẽ được tái chế bởi các cơ sở có khả năng loại bỏ lớp nhựa lót khỏi giấy trước khi tái chế cốc.

Ống hút giấy

Có khả năng tái chế cốc giấy ở dạng hiện tại. Thách thức duy nhất là đưa sản phẩm đến các nhà máy tái chế. Thay vì cố gắng cấm ly giấy, chính phủ cần đưa ra các sáng kiến ​​để giải quyết thách thức này. Không có sự thay thế nào tốt hơn ly giấy. Một số người cho rằng những chiếc cốc có thể tái sử dụng là một lựa chọn tốt hơn và hiện nay một số cửa hàng cà phê thậm chí còn thưởng cho khách hàng khi mang cốc của chính họ. Tuy nhiên, sự thật là không phải lúc nào khách hàng cũng mang theo cốc bên mình. Nó quá bất tiện cho họ. Vì vậy, ly giấy phải có đối với người tiêu dùng.

Sử dụng cốc giấy có thể không phải là một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí cho các doanh nghiệp và họ có thể nghĩ đến cốc nhựa sử dụng một lần như một lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang sử dụng ly giấy để giảm thiểu tác động đến môi trường của họ. Họ nhận ra rằng ly giấy là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn vì chúng có thể được tái chế trong khi ly nhựa sử dụng một lần sẽ chỉ gây hại cho môi trường.

Nhiều nhà sản xuất và cung cấp cốc giấy đang khuyến khích người tiêu dùng sử dụng cốc giấy vì chúng bền hơn cốc nhựa. Các doanh nghiệp muốn giảm thiểu tác động đến môi trường của họ nên chuyển sang ly giấy và đóng vai trò của họ trong việc giải quyết rác thải nhựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *